bner cm
 • Ông Võ Kim Cự làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX

  Ông Võ Kim Cự là một trong ba Phó trưởng ban của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX.

 • Trung Quốc bác phản đối của Việt Nam về tập trận biển Đông

  Hôm 6/9, Trung Quốc bác bỏ lời phản đối của chính phủ Việt Nam rằng Bắc Kinh đang tập trận bắn đạn thật trong khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên biển Đông, khẳng định khu vực tập trận nằm hoàn toàn trong chủ quyền của Trung Quốc.

 • Khi thế giới tập trung vào Bắc Hàn, Trung Quốc lặng lẽ bành trướng biển Đông

  Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang với các vụ thử tên lửa đạn đạo liên tiếp và gần nhất là lần thử hạt nhân thứ 6 của chế độ Kim Jong-un, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Trong khi đó, Trung Quốc lại lặng lẽ tiến hành các động thái tăng cường kiểm soát các vùng biển đảo chiến lược trên biển Đông.

 • Putin: Bắc Hàn thích ăn cỏ hơn từ bỏ vũ khí hạt nhân

  Tổng thống Liên Bang Nga, Vladimir Putin hôm thứ Ba (5/9) đã nói rằng các lệnh trừng phạt thêm nữa áp đặt lên Bắc Hàn là “vô ích”. Người đứng đầu Điện Kremlin thậm chí nói thẳng rằng, “họ thích ăn cỏ hơn là từ bỏ chương trình hạt nhân”.

 • Thượng nghị người Mỹ Da đỏ: Khi sự ba phải chính trị lên ngôi – Xóa bỏ lịch sử không thay đổi được sự thật!

  Những tranh cãi xảy ra tại nước Mỹ theo sau các sự kiện gần đây phần nhiều là vì sự ba phải chính trị hơn là chính bản thân sự vụ. Những người phát-xít mới, những người da trắng thượng đẳng và những kẻ khủng bố là những người xấu. Những tư tưởng của các nhóm này là đối lập với mọi thứ mà đất nước chúng ta đang bảo vệ, đối lập với tất cả những gì phù hợp với những nguyên tắc nền tảng của chúng ta. Sự thù hận của họ với những người không có ý kiến giống họ không phải là đặc tính của người Mỹ và nó không nên được dung thứ trong bất kỳ trường hợp nào.

 • Ông Tập Cận Bình sẽ thăng cấp làm “lãnh tụ” tại Đại hội 19?

  Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 18/10. Tin đồn liên quan tới việc ông Tập Cận Bình có thể khôi phục danh hiệu chủ tịch Đảng, mong muốn tại Đại hội 19 sẽ chính thức trở thành “lãnh tụ” của “toàn dân” lại được lan truyền.

 • Gần 2 vạn tàu cá Trung Quốc lại tràn xuống biển Đông

  Tình hình biển Đông đang nóng lên ngay đầu tháng 9 với hàng loạt những động thái khiêu khích từ phía Trung Quốc. Chế độ Bắc Kinh đang tập trận tại cửa Vịnh Bắc bộ (Việt Nam) từ 29/8, đồng thời họ cũng vừa dỡ bỏ lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương tại biển Đông. Theo đó, hàng chục ngàn tàu cá Trung Quốc lại từ đảo Hải Nam tràn vào biển Đông xâm lấn ngư trường của Việt Nam.

 • Hàn Quốc diễn tập tấn công Bắc Hàn

  Giới chức Hàn Quốc hôm thứ Hai (4/9) cho hay quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng cuộc tấn công vào bãi thử hạt nhân của chế độ Kim Jong-un. Đây được xem là “cảnh báo mạnh mẽ” của Seoul trước vụ thử bom H mới nhất của Bình Nhưỡng.

 • Bắc Hàn tuyên bố vừa thử thành công bom H

  Kênh truyền hình Quốc gia Bắc Hàn vừa tuyên bố, vài giờ trước nước này đã thử thành công bom nhiệt hạch có khả năng gắn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Nhật Bản cũng xác nhận hai trận động đất vừa qua tại Bắc Hàn là kết quả của một vụ thử vũ khí hạt nhân có sức công phá cực lớn.

 • Mỹ ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Nga và hai cơ sở thương mại

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Năm (31/8) đã phát đi tuyên bố yêu cầu Nga phải đóng cửa lãnh sự quán tại San Francisco và hai cơ sở thương mại khác. Đây được coi là hành động Washington trả đũa việc Moscow tháng trước đã ra lệnh trục xuất 755 nhà ngoại giao Mỹ.

 • Eurozone: Cải cách hay là chết?

  Với sự đắc cử của một Tổng thống trung dung có tư tưởng cải cách ở Pháp và nhiều khả năng là sự tái đắc cử của Thủ tướng Đức Angela Merkel, liệu có hy vọng nào cho dự án đồng tiền chung đang bị bế tắc ở châu Âu? Có thể, nhưng thêm một thập niên nữa tăng trưởng chậm, bị ngắt quãng bởi các biến động chu kỳ liên quan đến nợ vẫn nhiều khả năng xảy ra. Bằng một động thái kiên quyết hướng tới sự hội nhập về tài khóa lẫn ngân hàng, mọi thứ có thể sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng với việc thiếu đi các chính sách tăng cường sự ổn định và bền vững, những nguy cơ sụp đổ sau cùng vẫn lớn hơn.

Đăng nhập

Close

Đăng nhập tài khoản Nhân vật

Đăng ký

Đăng Nhập