• Cuộc sống của người nông dân Mỹ có những điều gì thú vị?

  Nước Mỹ là một trong những nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới với một tỷ lệ nông dân rất nhỏ so với tổng lực lượng lao động.

 • 8 phẩm chất của một người có hậu phúc

  Có câu nói rằng: “Bất kể phúc báo nào cũng là có nguyên nhân” và phúc báo của một người cũng không phải ngoại lệ. Đời người ngắn ngủi, như thế nào sống một cách “trí tuệ” nhất có lẽ là điều mà nhiều người suy ngẫm.

 • Tỷ phú Trung Quốc xin tị nạn ở Mỹ

  Ông Quách Văn Quý, một tỷ phú bất động sản Trung Quốc từng đưa bằng chứng cáo buộc các quan chức cấp cao trong nước tham nhũng đang xin tị nạn chính trị ở Mỹ, BBC đưa tin.

 • Người có tài mà không có đức là người nguy hiểm nhất

  Cổ nhân cho rằng, người không có đức thì không thể làm nên việc gì, bởi vì đức chính là điều quan trọng nhất trong việc tu thân. Trong nền văn hóa truyền thống vừa lâu đời vừa thâm thúy thì việc “thực hành đức chính, chọn người hiền tài” là cốt lõi của việc trị quốc bình thiên hạ. Đây cũng là mỹ đức mà người đời xưa nay luôn lấy làm gương và lưu truyền lại cho hậu thế.

 • Hàn Quốc : Người thừa kế Samsung bị xử tù do bê bối tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống

  Một tòa án của Hàn Quốc hôm thứ Sáu (25/8) đã kết án người thừa kế của Tập đoàn Samsung, Lee Jae-yong 5 năm tù giam. Ông Lee bị buộc tội đưa hối lộ cho cựu nữ Tổng thống Park Guen-hye và một số tội danh khác.

 • Tại sao người châu Á rất xem trọng công thành danh toại, bằng cấp còn phương Tây thì không?

  Liệu có đáng để chúng ta cố gắng trở thành con ếch nhỏ trong ao lớn hay cứ là ếch lớn trong ao nhỏ cũng có thể đem lại hạnh phúc?

 • Người đàn ông nhận được thư cảm ơn sau 3 tháng hiến thận cho một người lạ

  Một người đàn ông tốt bụng 32 tuổi ở bang Oklahoma (Mỹ) đã hiến tặng một quả thận cho một bệnh nhân vô danh vào tháng 1 vừa qua. Ba tháng sau, người lạ này đã gửi cho anh một lá thư cảm ơn, tuy lá thư chỉ vỏn vẹn vài câu, nhưng lại tràn đầy sự cảm kích, vô cùng xúc động.

 • Cách thức phân biệt quân tử và tiểu nhân của người xưa

  Cổ nhân dạy rằng, khi kết giao bạn bè, đối nhân xử thế, cần phải hiểu rõ tính cách con người. Từ xưa đến nay, trong giáo dục làm người thường dùng “quân tử” làm hình mẫu nhân vật để hướng đến, rời xa kẻ tiểu nhân. Vậy làm thế nào để nhận ra người quân tử và kẻ tiểu nhân?

 • Tỉ phú Hong Kong Lý Gia Thành và câu nói kinh điển về thể diện: Dù là ai bạn cũng nên đọc!

  Không chỉ khiến cả thế giới ngưỡng mộ về sự giàu có, ông Lý Gia Thành còn được tôn trọng về đạo đức, lối sống và cách đối nhân xử thế. Hãy xem ông nói gì về hai chữ "thể diện".

 • Infographic: Đại gia Trầm Bê thoát án?

  Với kết quả giám định của Ngân hàng Nhà nước, liệu ông Trầm Bê – đại gia từng “làm mưa” trong giới ngân hàng – có thoát tội vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng?

 • Tinh thần quý tộc biến mất và ý thức lưu manh phát triển

  Trong khi trước đây người ta hô hào về việc xóa bỏ địa chủ phú nông, thì phương Tây xóa bỏ bần nông. Trong khi trước đây người ta tự hào về việc xóa bỏ quý tộc thì phương Tây xóa bỏ lưu manh. Đây chính là hai tư tưởng trị quốc hoàn toàn khác nhau, có thể dùng câu nói nổi tiếng để khái quát: một chế độ tốt có thể làm cho người xấu trở thành người tốt, một chế độ xấu có thể làm cho người tốt biến thành kẻ xấu. Phát động lưu manh để tiêu diệt quý tộc, cũng không thể làm cho lưu manh trở thành cao thượng, chỉ có thể làm cho lưu manh càng trở nên lưu manh hơn. Dụ dỗ, đe dọa nhiều người hơn nữa biến thành lưu manh, cuối cùng biến cả xã hội thành lưu manh.

Đăng nhập

Close

Đăng nhập tài khoản Nhân vật

Đăng ký

Đăng Nhập