• Venezuela: Dân đói chạy sang Colombia, Maduro hô hào kháng chiến chống Mỹ

  Hàng ngàn người Venezuela mỗi buổi sáng xếp thành hàng dài tại biên giới Colombia để tìm cách thoát khỏi quốc gia đang sụp đổ với lời thề sẽ chỉ trở lại đất nước chừng nào chính quyền xã hội chủ nghĩa bị lật đổ. Trong khi đó, Tổng thống Nicolas Maduro lại kêu gọi chuẩn bị kháng chiến chống Mỹ.

 • TT Trump: Nếu bị đe dọa, Mỹ sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Bắc Hàn

  Trong bài phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị thường niên Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba (19/9), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phát đi những thông điệp cứng rắn về vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Ông Trump tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn” đất nước 26 triệu dân nếu chế độ Kim Jong-un đe dọa tới an ninh của Hoa Kỳ và các đồng minh.

 • Cả chính phủ Iceland sụp đổ vì một kẻ ấu dâm

  Cuộc bầu cử sớm ở Iceland được thông báo sẽ diễn ra ngày 4-11 tới sau khi Tổng thống Gudni Johannesson chấp nhận đơn xin từ chức của Thủ tướng Bjarni Benediktsson hôm 16-9 (giờ địa phương).

 • Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng đáp trả quân sự, Bắc Hàn thề sớm “cân bằng” vũ trang

  Giới chức Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (15/9) nói rằng họ đã sẵn sàng các lựa chọn quân sự để giải quyết vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên. Trong khi, phía Bắc Hàn phát đi tuyên bố họ sẽ sớm “cân bằng” lực lượng vũ trang với Washington.

 • Putin: Bắc Hàn thích ăn cỏ hơn từ bỏ vũ khí hạt nhân

  Tổng thống Liên Bang Nga, Vladimir Putin hôm thứ Ba (5/9) đã nói rằng các lệnh trừng phạt thêm nữa áp đặt lên Bắc Hàn là “vô ích”. Người đứng đầu Điện Kremlin thậm chí nói thẳng rằng, “họ thích ăn cỏ hơn là từ bỏ chương trình hạt nhân”.

 • Thượng nghị người Mỹ Da đỏ: Khi sự ba phải chính trị lên ngôi – Xóa bỏ lịch sử không thay đổi được sự thật!

  Những tranh cãi xảy ra tại nước Mỹ theo sau các sự kiện gần đây phần nhiều là vì sự ba phải chính trị hơn là chính bản thân sự vụ. Những người phát-xít mới, những người da trắng thượng đẳng và những kẻ khủng bố là những người xấu. Những tư tưởng của các nhóm này là đối lập với mọi thứ mà đất nước chúng ta đang bảo vệ, đối lập với tất cả những gì phù hợp với những nguyên tắc nền tảng của chúng ta. Sự thù hận của họ với những người không có ý kiến giống họ không phải là đặc tính của người Mỹ và nó không nên được dung thứ trong bất kỳ trường hợp nào.

 • Ông Tập Cận Bình sẽ thăng cấp làm “lãnh tụ” tại Đại hội 19?

  Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 18/10. Tin đồn liên quan tới việc ông Tập Cận Bình có thể khôi phục danh hiệu chủ tịch Đảng, mong muốn tại Đại hội 19 sẽ chính thức trở thành “lãnh tụ” của “toàn dân” lại được lan truyền.

 • Hàn Quốc diễn tập tấn công Bắc Hàn

  Giới chức Hàn Quốc hôm thứ Hai (4/9) cho hay quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng cuộc tấn công vào bãi thử hạt nhân của chế độ Kim Jong-un. Đây được xem là “cảnh báo mạnh mẽ” của Seoul trước vụ thử bom H mới nhất của Bình Nhưỡng.

 • Bắc Hàn tuyên bố vừa thử thành công bom H

  Kênh truyền hình Quốc gia Bắc Hàn vừa tuyên bố, vài giờ trước nước này đã thử thành công bom nhiệt hạch có khả năng gắn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Nhật Bản cũng xác nhận hai trận động đất vừa qua tại Bắc Hàn là kết quả của một vụ thử vũ khí hạt nhân có sức công phá cực lớn.

 • Mỹ ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Nga và hai cơ sở thương mại

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Năm (31/8) đã phát đi tuyên bố yêu cầu Nga phải đóng cửa lãnh sự quán tại San Francisco và hai cơ sở thương mại khác. Đây được coi là hành động Washington trả đũa việc Moscow tháng trước đã ra lệnh trục xuất 755 nhà ngoại giao Mỹ.

 • Eurozone: Cải cách hay là chết?

  Với sự đắc cử của một Tổng thống trung dung có tư tưởng cải cách ở Pháp và nhiều khả năng là sự tái đắc cử của Thủ tướng Đức Angela Merkel, liệu có hy vọng nào cho dự án đồng tiền chung đang bị bế tắc ở châu Âu? Có thể, nhưng thêm một thập niên nữa tăng trưởng chậm, bị ngắt quãng bởi các biến động chu kỳ liên quan đến nợ vẫn nhiều khả năng xảy ra. Bằng một động thái kiên quyết hướng tới sự hội nhập về tài khóa lẫn ngân hàng, mọi thứ có thể sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng với việc thiếu đi các chính sách tăng cường sự ổn định và bền vững, những nguy cơ sụp đổ sau cùng vẫn lớn hơn.

Đăng nhập

Close

Đăng nhập tài khoản Nhân vật

Đăng ký

Đăng Nhập